Bạn đang ở: Home Khoa nghề Khoa Điện-Điện Lạnh Thành tích đạt được

Giới thiệu Khoa Điện - Điện lạnh

Thành tích đạt được

1/ Thành tích chung của đơn vị: Trong năm qua tập thể đã triển khai thực hiện nhiệm vụ và đạt được những thành tích nổi bật như sau:

a/ Công tác chuyên môn: Xây dựng thêm 10 giáo trình nghề “ Điện công nghiệp” và 4 giáo trình nghề “ Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí và 15 giáo trình ngắn hạn.

- Đăng ký hoạt động dạy nghề các nghề ngắn hạn và chuẩn bị để chiêu sinh.

- Thực hiện tốt các biểu mẫu, qui trình thực hiện và lưu trữ theo Iso.

- Giáo viên thực hiện đầy đủ các bước lên lớp, có tham gia dự giờ góp ý .

- Năm 2015 tuyển sinh mới 5 lớp (3 lớp ĐCN và 1 lớp KTML và ĐHKK.

- Có 5 lớp thi tốt nghiệp.Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp và có việc làm đạt trên 80%.

b/Công tác tham dự hội thi:

- Hội giảng: Cấp trường tham gia 4 giáo viên, đạt 1 giải nhất, 1 giải nhì,1 giải ba.

- Hội giảng cấp toàn quốc: đạt 1 giải khuyến khích

- Hội thi thiết bị dạy nghề tự làm: có 6 mô hình tham gia cấp trường

- Được đào tạo: có 2 giáo viên tập huấn về tiết kiệm năng lượng

- Có 1 giáo viên thi đạt kỹ năng nghề quốc gia bậc 3

2. Những biện pháp hoặc nguyên nhân đạt được thành tích; các phong trào thi đua đã được áp dụng trong thực tiễn sản xuất, công tác.

- Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí:   Tích cực tuyên truyền, giáo dục, vận động học viên, giáo viên sử dụng tiết kiệm điện, nước, vật tư và trang thiết bị của nhà trường cụ thể như sau:

+ Chỉ sử dụng đèn quạt tại vị trí làm việc và học tập.

+ Mở cửa sổ thông thoáng hạn chế sử dụng đèn quạt.

+ Tắt điện nước khi sử dụng xong.

+ Tận dụng các vật tư, trang thiết bị củ còn sử dụng được.

+ Chế tạo mô hình, đổi mới phương pháp giảng dạy sao cho đạt chất lượng giảng dạy với chi phí giảm hơn trước đó.

- Tập thể khoa không ngừng nghiên cứu các phương pháp dạy học và tập thể đạt giải nhất Hội giảng giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở,có 2 đề tài dự thi sáng tạo Trần Đại Nghĩa và đạt 1 giải ba , một giải khuyến khích. Có 1 giáo viên đạt giải khuyến khích tại Hội giảng giáo viên dạy giỏi toàn quốc.

3. Việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước

- Công tác tuyên truyền, giáo dục chính sách pháp luật, an toàn; học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh:

- Giáo viên trong khoa tham gia học tập đầy đủ nghị quyết, chính sách pháp luật của nhà nước. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, để hoàn thiện cho bản thân và cũng là tấm gương để các học sinh làm theo.

- Vận động học sinh thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của nhà nước thông qua các tiết sinh hoạt lớp, lồng ghép khi giảng dạy, khi xử lý học sinh phạm lỗi.

- Tích cực tham gia thực hiện cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh “ cho gia đình, học sinh và mọi người xung quanh.

- Tập thể được khen tặng tập thể đã có thành tích xây dựng điển hình “Dân Vận Khéo” năm 2013-2014 và tập thể tiêu biểu xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

4. Hoạt động của tổ chức đảng, đoàn thể:

- Tập thể Khoa có 3 Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ,1 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Tập thể Khoa có, 3 công đoàn viên xuất sắc

- Tập thể Khoa 5 năm liền đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc (2010-2015)