Bạn đang ở: Home Giới thiệu

Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THCS,THPT

Dịp này, quý thầy cô giáo, phụ huynh cùng các em học sinh đã tham quan toàn bộ khuôn viên Trường Cao đẳng nghề Vĩnh Long, tận mắt quan sát, thực nghiệm trên các máy móc, thiết bị hiện đại tại các xưởng thực hành.

ts20181

Thầy/cô giáo và phụ huynh học sinh tham

chụp hình lưu niệm tại trường

Tại buổi hướng nghiệp, quý thầy cô và các em học sinh đã được nhà trường chia sẻ những thông tin bổ ích về các ngành nghề đào tạo, các chương trình tuyển sinh, quyền lợi của người học và cơ hội việc làm sau tốt nghiệp. Theo đó, trong năm 2018, nhà trường tuyển sinh 17 nghề ở hai hệ Cao đẳng và trung cấp với hình thức xét tuyển học bạ, phương thức đào tạo tích lũy theo tín chỉ. Thời gian đào tạo nghề đối với hệ Cao đẳng là 2,5 đến 3 năm, Trung cấp là 2 năm với 70-80% thời gian học thực hành, 20-30% lý thuyết. Ngoài ra HSSV được học tập trong môi trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Học sinh tốt nghiệp THCS có thể học thêm chương trình văn hóa để nhận bằng THPT; HSSV được cấp học bổng và được khen thưởng theo chế độ quy định đối với trường công lập. Sau khi tốt nghiệp được ưu tiên giới thiệu việc làm, có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp hoặc tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi tham quan:

Tham quan tại xưởng thực hành

GV. Nguyễn Thị Ngọc Huyền